Chi đoàn Thanh niên VAMC – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh dâng hương tại Di tích lịch sử căn cứ Trung ương cục miền Nam - Chiến khu Đ

13/04/2023
Được sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công ty Quản lý tài sản (VAMC) – Chi nhánh TP.HCM, ngày 31/03/2023, Chi đoàn Thanh niên VAMC – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Về nguồn tại Di tích lịch sử căn cứ Trung ương cục miền Nam - Chiến khu Đ (xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai).

Chiến khu Đ là mật khu căn cứ, nơi ra đời các lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ tại Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là địa điểm trú đóng của Thông tấn xã Giải phóng (Sau giải phóng đã sáp nhập với Việt Nam Thông tấn xã và đổi tên thành Thông tấn xã Việt Nam ngày nay). Đây là một trong những căn cứ cách mạng quan trọng bậc nhất của miền Đông Nam bộ trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Tuy Trung ương Cục miền Nam trú đóng ở Chiến khu Đ một thời gian không lâu (1961- 1962), nhưng căn cứ kháng chiến này đã trở thành biểu tượng cho ý chí chiến đấu của quân và dân ta, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng. Từ lâu, Mã Đà đã trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ đi sau.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên VAMC Chi nhánh TP.HCM đã dâng hương tại Đài tưởng niệm di tích Căn cứ Trung ương cục miền Nam và Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà.

Đoàn tham quan phòng trưng bày, nghe thuyết minh lịch sử về Chiến khu Đ


Với mong muốn lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Chương trình Về Nguồn 2023 đã được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp. Những câu chuyện tại nơi đây đã tiếp thêm cho những thế hệ trẻ sau này thêm lòng tự tôn dân tộc và trân quý những hy sinh của thế hệ cha ông đi trước để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân.