Thư chúc mừng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty TNHH Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (27/6/2013 - 27/6/2023)

30/06/2023
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VAMC (27/6/2013 – 27/6/2023), thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân viên VAMC lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng


Kính gửi: Các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH

Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC)

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VAMC (27/6/2013 – 27/6/2023), thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân viên VAMC lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

        Trên cơ sở Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày 27/6/2013, NHNN đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-NHNN thành lập VAMC với mục tiêu xử lý nhanh nợ xấu, lành mạnh hóa tài chính, giảm thiểu rủi ro cho các TCTD, doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý cho nền kinh tế, từ đó góp phần đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng.

        Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, VAMC đã luôn nỗ lực, đồng hành cùng ngành Ngân hàng trong công tác xử lý nợ xấu, tích cực tham gia quá trình tái cơ cấu của các TCTD..., hỗ trợ các TCTD hoạt động lành mạnh, hiệu quả. Những thành tích của VAMC đã được NHNN ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu, bằng khen cao quý. Thay mặt Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, tôi biểu dương những kết quả VAMC đã đạt được và những đóng góp tích cực của VAMC đối với sự phát triển chung của ngành Ngân hàng cũng như của đất nước trong 10 năm qua.

        Các đồng chí thân mến!

        Công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc và hội nhập quốc tế của đất nước ta đang chuyển sang giai đoạn phát triển mới, đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với ngành Ngân hàng, trong đó có VAMC. Tôi mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp đã đạt được trong 10 năm qua, cùng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt Chiến lược phát triển của VAMC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 – 2025…, tiếp tục giữ vững vị thế, vai trò là trung tâm trong hoạt động xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại hệ thống các TCTD, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường mua bán nợ Việt Nam và đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của ngành Ngân hàng. 

        Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!