Chi bộ 7 – Sàn giao dịch nợ hoạt động hưởng ứng ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7

27/07/2023
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và thực hiện theo Công văn số 1219/CVĐUNH ngày 23/6/2023 của Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng Trung ương, về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, nhằm tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh, đổ máu xương cho nền độc lập, tự do, phồn vinh hôm nay của đất nước. Chi bộ 7 – Đảng ủy Công ty Quản lý tài sản đã tổ chức Chương trình về nguồn với sự tham gia của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên thuộc Sàn giao dịch nợ. Chi bộ rất vinh dự khi có đồng chí Đặng Đình Thích - Uỷ viên BCH đảng bộ - Phó TGĐ - Chủ tịch Công đoàn VAMC tham dự cùng.

Sáng ngày 22/7/2023 đoàn đã đến thăm và tìm hiểu Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên “Nơi đây, ngày 27/7/1947, hơn 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp Nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố thư Bác Hồ, ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở nước ta”. Tại đây đoàn đã dâng hoa, dâng hương viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ để tưởng nhớ công lao của Bác và tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân  tộc và bảo vệ tổ quốc.

Sau khi dâng hương tại khu di tích, Chi bộ 7 - Đảng ủy Công ty Quản lý tài sản phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sàn giao dịch nợ đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình ông Vũ Đức Tuất là thương binh mang trên mình chất độc hóa học 63% đồng thời là hộ nghèo tại Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Gia đình có hai người con, trong đó người con trai nhiễm chất độc hóa học đã mất hơn chục năm. Được sự quan tâm giúp đỡ của Hội cựu chiến binh Thị trấn Hùng Sơn hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà 3 gian cấp 4. Tuy nhiên hiện nay gia đình vẫn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cần sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể.

Qua các hoạt động ý nghĩa trên, Chi bộ 7 - Đảng ủy Công ty Quản lý tài sản hướng tới việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tăng cường phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng tới toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân viên Sàn giao dịch nợ. Buổi sinh hoạt “ Về nguồn” của Chi bộ 7 – Đảng ủy Công ty Quản lý tài sản diễn ra trang trọng, thành công tốt đẹp.