Hành trình về nguồn tại Sơn La !

19/07/2023
Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Được sự chấp thuận của Đảng ủy Công ty Quản lý tài sản, từ ngày 15-16/7/2023, Chi bộ 5- Công ty Quản lý tài sản đã tổ chức hoạt động về nguồn thăm quần thể khu di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp và đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La cho toàn thể đảng viên và quần chúng ưu tú.

Tham gia hành trình có đồng chí Lê Văn Hùng – Uỷ viên BCH Đảng Bộ Công Ty Quản Lý Tài Sản và hơn 20 đồng chí  Đảng viên, quần chúng ưu tú của Chi bộ 5.

Trải qua quãng đường hơn 200km đèo núi quanh co, điểm đến của đoàn là cánh rừng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cánh rừng già nguyên sinh ở bản Nhọt, xã Gia Phù, huyện Phù Yên (Sơn La), nơi đã chở che, bảo vệ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng bộ đội khỏi sự do thám, bắn phá của địch khi hành quân lên chiến trường Điện Biên Phủ, góp phần làm nên một chiến dịch “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 Tại đây, đoàn đã tham gia lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nén nhang thơm tại khu di tích lịch sử đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm tri ân các vị anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ về những tấm gương hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Sơn La. 

Đoàn dâng hương tại khu di tích đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

          “Hành trình về nguồn” – chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể Đảng viên và quần chúng ưu tú của Chi bộ 5, góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết giữa các Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể. Đối với toàn thể Đảng viên và quần chúng trong Chi bộ thì đây không chỉ là một chuyến đi mà là một chuyến tham gia khám phá những giá trị sống. Bởi sau chuyến đi, toàn thể Đảng viên và quần chúng đã cảm nhận được bên cạnh những giá trị lịch sử là sự gắn kết nghĩa tình giữa quá khứ và hiện tại.